ECBA TSU x V-SERVE Logistics ร่วมหารือหลักสูตรฝึกอบรมโลจิสติกส์ ที่ได้รับการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ

   30 ก.ย. 68  /   26

วันที่ 25 กันยายน 2568 คณะเศรษฐศาสตร์และบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยทักษิณ นำโดย อาจารย์ ดร.หรรษมน เพ็งหมาน รองคณบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคล พร้อมด้วยอาจารย์จิราพร คงรอด รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ยุทธศาสตร์ และประกันคุณภาพ และคณาจารย์หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการค้าสมัยใหม่และโลจิสติกส์ ได้ให้การต้อนรับผู้แทนจากบริษัท วี-เซิร์ฟ โลจิสติกส์ จำกัด

โดยมี คุณษณาพันธ์ ศุภสมุทร รองประธานสายงานสำนักประธานและแผนยุทธศาสตร์ธุรกิจ คุณศิวกร วิชากิจ กรรมการผู้จัดการสายงานสาขาภาคใต้ และคุณกิติยา อนุกูล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สาขาภาคใต้ เข้าร่วมหารือแนวทางความร่วมมือทางวิชาการ

การหารือในครั้งนี้เกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมคุณวุฒิวิชาชีพด้านโลจิสติกส์ เพื่อให้ผู้เรียนสามารถได้รับใบรับรองคุณวุฒิวิชาชีพในสาขาโลจิสติกส์ พร้อมทั้งการจัดทำหลักสูตรร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยและภาคเอกชน เพื่อสร้างความเข้มแข็งทางวิชาการ ตอบโจทย์ความต้องการของภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมยุคใหม่ ผ่านกระบวนการ Re-Skill, Up-Skill และการพัฒนาทักษะด้านการจัดการ (Management Skills)

ความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการยกระดับศักยภาพของนิสิต และสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพตรงตามความต้องการของตลาดแรงงานด้านโลจิสติกส์ในอนาคต